Tin mới nhất

Ăn dưa hấu đừng vứt vỏ, thêm vài nguyên liệu này sẽ có ngay bát canh thanh nhiệt

Bằng cách tận dụng vỏ dưa hấu, kết hợp với một số nguyên liệu có tính mát nhưng không kém phần dinh dưỡng, chị em có ngay bát canh ngon ngọt cho cả nhà.

Ăn dưa hấu đừng vứt vỏ, thêm vài nguyên liệu này sẽ có ngay bát canh thanh nhiệt - 1

Nguyên liệu:

4 miếng vỏ dưa hấu, 1 quả táo, 500 gram xương heo, 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 2 lát gừng, lượng muối thích hợp.

Cách thực hiện:

Ăn dưa hấu đừng vứt vỏ, thêm vài nguyên liệu này sẽ có ngay bát canh thanh nhiệt - 2

Dưa hấu gọt vỏ lớp vỏ màu xanh đậm, chỉ lấy phần vỏ trắng bên trong.

Ăn dưa hấu đừng vứt vỏ, thêm vài nguyên liệu này sẽ có ngay bát canh thanh nhiệt - 3

Cắt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch với nước lạnh.

Ăn dưa hấu đừng vứt vỏ, thêm vài nguyên liệu này sẽ có ngay bát canh thanh nhiệt - 4

Rửa sạch rồi ngâm xương heo trong nước khoảng 15 phút rồi cho vào nồi nấu, thêm gừng, rượu nấu ăn, đun sôi ở nhiệt độ cao trong 2 phút, vớt bỏ bọt.

Ăn dưa hấu đừng vứt vỏ, thêm vài nguyên liệu này sẽ có ngay bát canh thanh nhiệt - 5

Táo cắt miếng nhỏ, thêm gừng, xương heo đã chần vào nồi, đổ một lượng nước thích hợp, sau khi đun sôi thì vặn lửa nhỏ nấu trong khoảng 40 phút.

Ăn dưa hấu đừng vứt vỏ, thêm vài nguyên liệu này sẽ có ngay bát canh thanh nhiệt - 6

Tiếp tục cho vỏ dưa hấu vào, đun tiếp trong 30 phút. Vỏ dưa hấu chín mềm nhưng không nát, có mùi thơm, nêm nếm lại gia vị rồi rắc hành lá là xong.

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.