Tôm xào mà thêm thứ lá "thơm nức mũi" này vào thì cả nhà cứ chén sạch sành sanh
Cũng là món tôm xào quen thuộc, nhưng khi thêm loại lá dân dã này vào, không những vị rất ngon mà mùi hương cũng rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
500gr tôm, 1 nhúm tía tô, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 nhúm muối, 1 muỗng rượu nấu ăn.
Cách thực hiện:
Cắt râu, rút chỉ lưng rồi rửa sạch, để ráo nước.
Lá tía tô rửa sạch, nếu lá lớn thì cắt đôi.
Chuẩn bị một bát nhỏ, trộn các loại gia vị lại với nhau, khuấy đều để làm nước sốt.
Đun nóng dầu trong chảo, thêm vài lát gừng vào xào.
Cho tôm vào chiên.
Sau khi chín 1 một thì lật lại, tiếp tục chiên.
Sau đó thêm lá tía tô vào xào.
Rưới nước sốt vào cùng.
Xào trên lửa lớn trong 1 phút.
Thành phẩm.
Không có nhận xét nào: