Tin mới nhất

Tôm xào mà thêm thứ lá "thơm nức mũi" này vào thì cả nhà cứ chén sạch sành sanh

Cũng là món tôm xào quen thuộc, nhưng khi thêm loại lá dân dã này vào, không những vị rất ngon mà mùi hương cũng rất hấp dẫn.


Tôm xào mà thêm thứ lá "thơm nức mũi" này vào thì cả nhà cứ chén sạch sành sanh - 1

Nguyên liệu:

500gr tôm, 1 nhúm tía tô, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 nhúm muối, 1 muỗng rượu nấu ăn.

Cách thực hiện:

Tôm xào mà thêm thứ lá "thơm nức mũi" này vào thì cả nhà cứ chén sạch sành sanh - 2

Cắt râu, rút chỉ lưng rồi rửa sạch, để ráo nước.

Tôm xào mà thêm thứ lá "thơm nức mũi" này vào thì cả nhà cứ chén sạch sành sanh - 3

Lá tía tô rửa sạch, nếu lá lớn thì cắt đôi.

Tôm xào mà thêm thứ lá "thơm nức mũi" này vào thì cả nhà cứ chén sạch sành sanh - 4

Chuẩn bị một bát nhỏ, trộn các loại gia vị lại với nhau, khuấy đều để làm nước sốt.

Tôm xào mà thêm thứ lá "thơm nức mũi" này vào thì cả nhà cứ chén sạch sành sanh - 5

Đun nóng dầu trong chảo, thêm vài lát gừng vào xào.

Tôm xào mà thêm thứ lá "thơm nức mũi" này vào thì cả nhà cứ chén sạch sành sanh - 6

Cho tôm vào chiên.

Tôm xào mà thêm thứ lá "thơm nức mũi" này vào thì cả nhà cứ chén sạch sành sanh - 7

Sau khi chín 1 một thì lật lại, tiếp tục chiên.

Tôm xào mà thêm thứ lá "thơm nức mũi" này vào thì cả nhà cứ chén sạch sành sanh - 8

Sau đó thêm lá tía tô vào xào.

Tôm xào mà thêm thứ lá "thơm nức mũi" này vào thì cả nhà cứ chén sạch sành sanh - 9

Rưới nước sốt vào cùng.

Tôm xào mà thêm thứ lá "thơm nức mũi" này vào thì cả nhà cứ chén sạch sành sanh - 10

Xào trên lửa lớn trong 1 phút.

Tôm xào mà thêm thứ lá "thơm nức mũi" này vào thì cả nhà cứ chén sạch sành sanh - 11

Tôm xào mà thêm thứ lá "thơm nức mũi" này vào thì cả nhà cứ chén sạch sành sanh - 12

Thành phẩm.

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.