Bánh đậu đỏ hạt kê sang chảnh mà cách làm cực đơn giản, cứ làm là thành công
Món bánh này không chỉ đem đãi khách rất sang mà đem cúng ông bà Tổ tiên cũng rất phù hợp.
Nguyên liệu
- 250gr bột năng
- 200gr đậu đỏ
- 50gr hạt lúa mì
- 100gr hạt kê
- 300gr đường nâu
- 1 lít nước
Cách thực hiện
Chuẩn bị nguyên liệu trước, ngâm đậu đỏ, lúa mì và kê với nước trong 2 giờ.
Sau khi ngâm hạt kê, để ráo nước, sau khi nước sôi, hấp trong khoảng 10 phút.
Nấu đậu đỏ và lúa mì trong nồi riêng rồi chắt bỏ nước dư thừa.
Cho bột năng vào một bát lớn, thêm 500ml nước vào khuấy đều.
Chuẩn bị 500ml nước đun sôi, thêm đường nâu để thành nước đường. Sau khi đường nâu tan chảy thì tắt lửa, khuấy đều bột năng đồ đổ từ từ vào nước đường, vừa đổ vừa khuấy.
Lọc hỗn hợp này qua một cái rây để được mịn.
Chia hỗn hợp làm 2 phần, lấy 1/3 trộn với hạt kê.
2/3 hỗn hợp còn lại trộn với đậu đỏ và lúa mì.
Chuẩn bị một chảo hấp đáy phẳng. Quét một lớp dầu chống dính vào đáy. Đổ một nửa số bột hạt kê vào trải đều.
Sau khi lớp bột hạt kê đã đông lại, đổ toàn bộ bột đậu đỏ lúa mì vào rồi đậy nắp hấp ở nhiệt độ cao trong vòng 10 - 15 phút.
Thời gian này phụ thuộc vào kích thước của nồi hấp đang sử dụng và độ dày của lớp đậu đỏ, do đó điều chỉnh thời gian theo tình hình thực tế. Chỉ cần đợi cho đến khi lớp đậu đỏ đã đông cứng hoàn toàn là được.
Cuối cùng, đổ phần bột hạt kê còn lại lên lớp đậu đỏ, lắc chảo hấp để trải đều, tiếp tục hấp cho đến khi lớp bột này hoàn toàn đông đặc.
Đợi bánh chín và để nguội hoàn toàn rồi mới cắt làm nhiều miếng nhỏ.
Bánh ngon nhìn rất sang.
Không có nhận xét nào: