Không phải xào hay nấu, hãy thử làm miến chiên vàng giòn bên ngoài, mềm thơm bên trong
Món miến chiên giòn nhân thịt là một biến tấu độc đáo, mới lạ khiến giới chị em sốt xình xịch, đua nhau làm và hỏi công thức trong suốt thời gian dài vừa qua.
Miến là món ăn truyền thống, quen thuộc với tất cả mọi người, đặc biệt là trong các mâm cỗ. Từ miến, chị em có thể chế ra rất nhiều món như miến xào, miến trộn hay phổ biến nhất là món miến nấu với nước luộc gà hay vịt...
Thời gian gần đây, có một món ăn được chế biến từ miến theo một biến tấu độc đáo, mang đến một món ăn vừa lạ vừa ngon làm nên một hương sắc mới cho thực đơn các món ăn từ miến đó là món "miến chiên giòn nhân thịt".
Món này được chị Nguyễn Thị Chang chia sẻ đã làm dậy sóng hội chị em.
Nguyên liệu: 200g miến (có thể dùng miến dong hay miến gạo đều được);150g thịt vai xay; một ít nấm hương; 1-2 cánh tai mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ; 1 quả trứng; 2 thìa hạt nêm; 1 thìa mắm; 1/4 thìa tiêu; Hành khô 1 củ băm nhỏ; 2 nhánh hành tươi thái nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Miến cắt thành từng khúc 5cm, rồi đem ngâm với nước ấm khoảng 50 – 60 độ cho mềm và vớt ra để ráo. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm, thái nhỏ. Hành lá, hành khô thái nhỏ.
Bước 2: Thịt xay ướp với nước mắm, hạt nêm, hành khô, tiêu khoảng 20 phút và đập thêm 1 quả trứng vào trộn đều. Tiếp theo, cho mộc nhĩ, nấm hương, hành lá vào và trộn tiếp.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp và đổ dầu, khi dầu nóng, rải 1 lớp miến kín mặt chảo (chảo nhỏ, đường kinh 20cm). Tiếp theo cho 1 lớp nhân thịt dàn đều, khoảng 5 phút sau cho tiếp 1 lớp miến rải đều phủ kín mặt nhân, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, rồi dùng đũa lật. Đợi miến chín vàng 2 mặt thì gắp ra, để vào giấy thấm dầu.
Cuối cùng, thưởng thức miến chiên giòn nhân thịt cùng với dưa góp và chấm nước mắm chua ngọt.
Không có nhận xét nào: