Thường xuyên ăn món này mỗi tuần, ung thư "run sợ" mà "bỏ chạy"
Vị nấm đậm đà quyện với chút nước sốt ăn kèm cơm trắng nóng hổi thì còn gì ngon bằng nữa, hãy chế biến ngay cho cả gia đình thưởng thức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 4 cây nấm đùi gà
- 3 quả ớt (1 đỏ, 2 xanh)
- 1 khúc hành lá
- 30 quả trứng cút luộc chín, bóc vỏ
- Phần nước tương: 400ml nước, 100ml nước tương, 2 thìa rượu trắng, 3 thìa súp siro đường, 1 lá rong biển khô kích thước 5x5cm, 5 nhánh tỏi, 1 thìa súp nước cốt gừng hoặc 1 thìa cafe bột gừng.
Cách làm
- Bước 1: Cắt nấm đùi gà theo chiều dọc.
- Bước 2: Ớt cắt khoanh nhỏ, hành cắt khúc.
- Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho 400ml nước, 100ml nước tương, 2 thìa rượu trắng, 5 thìa súp siro đường, 1 thìa súp nước cốt gừng, hành, 1 lá rong biển nhỏ, 5 nhánh tỏi.
Đun lửa lớn cho sôi trong 5 phút. Sau đó, giảm lửa nhỏ đun tiếp trong 5 phút nữa. Sau thời gian này vớt hết các nguyên liệu có trong nồi gồm rong biển, hành lá, tỏi ra.
- Bước 4: Tiếp đó thả nấm vào, dùng thìa rưới phần nước tương cho thấm vào nấm.
- Bước 5: Tiếp đó, thả trứng chim cút vào. Sau đó đậy vung đun sôi.
- Bước 6: Khi nồi nấm sôi, mở nắp lấy thìa nhẹ nhàng đảo đều. Lúc này nước tương đã thấm vào trong nấm nên sẽ có màu nâu. Bạn cũng không cần lo việc thiếu nước vì nấm sẽ tự tiết ra nước.
- Bước 7: Sau khi thấy nấm và trứng thấm đều nước tương, phần nước xốt đã giảm đi 1 nửa bạn thả ớt vào. Đảo đều rồi đợi 1 phút thì tắt bếp.
Cuối cùng, chỉ cân múc nấm và trứng ra đĩa, rưới thêm chút nước sốt là xong.
Không có nhận xét nào: