Ăn nhiều loại thịt này vào mùa đông vừa bổ dưỡng lại chống rét cực hiệu quả
Vào mùa lạnh giá, thịt cừu có thể được coi là một trong những thực phẩm bổ sung phổ biến nhất và tốt nhất cho cơ thể con người.
Mùa đông là thời điểm tốt để con người tẩm bổ. Nếu như mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn đều vắt tay suy nghĩ xem ngày mai sẽ nấu món gì ngon cho gia đình, thì thịt cừu chắc chắn là một gợi ý không tồi đâu nhé!
Thịt cừu tươi mềm, giàu chất dinh dưỡng được nhiều gia đình xứ lạnh lựa chọn để “bổ ấm” trong mùa đông. Loại thịt này rất giàu protein, vitamin B1, B2, B6 và các chất dinh dưỡng như sắt, kẽm và selen. Trong cuốn sách nổi tiếng “Bản thảo cương mục” của tác giả Lý Thời Trân có viết: “Thịt cừu có thể làm ấm trung tiêu và bồi bổ sự thiếu hụt, dưỡng trung và dưỡng khí, ăn ngon và cải thiện thể lực, dưỡng thận khí, dưỡng túi mật và cải thiện thị lực, chữa cảm mạo, mệt mỏi và 7 chấn thương”.
Ăn thịt cừu vào mùa đông không chỉ thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng thân nhiệt, chống gió, chống rét mà còn bồi bổ cơ thể. Những người bị lạnh tay chân, sắc mặt xanh xao nên thêm thịt cừu vào bữa ăn của mình.
Để món ăn hấp dẫn hơn, bạn có thể chế biến thịt cừu thành món súp ấm nóng với công thức cực đơn giản sau đây:
Chuẩn bị nguyên liệu: đầu cừu, hành lá, rau mùi, muối, hạt tiêu, nước cốt gà.
Cách làm:
Bước 1: Cho nước vào nồi đun sôi, cho đầu cừu vào nồi chần qua rồi chắt bỏ nước. Sau đó cho lượng hành lá và gừng thái chỉ vào, thêm lượng nước thích hợp. Đậy vung và đun trên lửa lớn.
Bước 2: Sau khi đun với lửa lớn, hãy vớt bọt nổi trên bề mặt. Sau khi vớt xong thì chuyển sang lửa nhỏ đun trong 90 phút.
Bước 3: Sau khi thịt cừu được ninh cho chín mềm, nêm một lượng muối vừa ăn, đảo đều và đun thêm 20 phút. Vớt phần đầu của thịt cừu ra, để nguội rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Cho thịt cừu vào nồi, thêm lượng nước cốt gà phù hợp, đổ súp thịt cừu vào và đảo đều.
Bước 4: Múc súp ra bát riêng, cho lượng hành lá, ngò rí, hạt tiêu vào vừa đủ, đảo đều. Và bây giờ, món súp cừu đã hoàn thành và chờ bạn thưởng thức.
Không có nhận xét nào: