Tin mới nhất

Cách làm dưa cải muối siêu dễ, 3 ngày là ăn được, không lo hóa chất hay phẩm màu

 

Dưa cải muối có thể nấu canh cá, hoặc xào với thịt đều rất ngon. Quan trọng là bạn hãy tự làm nó tại nhà, tránh ngâm quá lâu, như thế sẽ không gây hại cho sức khỏe.


Cách làm dưa cải muối siêu dễ, 3 ngày là ăn được, không lo hóa chất hay phẩm màu - 1

Nguyên liệu:

Cải bẹ, muối

Cách thực hiện:

Cách làm dưa cải muối siêu dễ, 3 ngày là ăn được, không lo hóa chất hay phẩm màu - 2

Cải bẹ rửa sạch bùn đất, đem phơi nắng cho héo, như vậy sau khi muối, dưa cải sẽ giòn và không dễ bị thối.

Cách làm dưa cải muối siêu dễ, 3 ngày là ăn được, không lo hóa chất hay phẩm màu - 3

Đun sôi nước, cho cải bẹ vào chần qua, không nên để lâu.

Cách làm dưa cải muối siêu dễ, 3 ngày là ăn được, không lo hóa chất hay phẩm màu - 4

Vớt cải bẹ ra, để riêng một bên.

Cách làm dưa cải muối siêu dễ, 3 ngày là ăn được, không lo hóa chất hay phẩm màu - 6

Thêm 3 thìa muối vào nồi nước.

Cách làm dưa cải muối siêu dễ, 3 ngày là ăn được, không lo hóa chất hay phẩm màu - 7

Khi nước muối trong nồi nguội hẳn, đổ vào lọ đựng cải bẹ. Nếu nước còn nóng, nó sẽ khiến cải bẹ nhanh hỏng.

Cách làm dưa cải muối siêu dễ, 3 ngày là ăn được, không lo hóa chất hay phẩm màu - 8

Sử dụng một vật nặng đè lên để đảm bảo toàn bộ cải bẹ được ngâm trong nước muối, đậy nắp và để nơi thoáng mát. Sau 3 ngày, cải bẹ chuyển sang màu vàng, lúc này đã có thể lấy ra ăn được.

Cách làm dưa cải muối siêu dễ, 3 ngày là ăn được, không lo hóa chất hay phẩm màu - 9

Thành phẩm.


Có thể bạn quan tâm:
>>> Loa bluetooth JBL giá rẻ , chính hãng 100% chỉ từ 790K
>>> Loa hội trường chuyên nghiệp, giá ưu đãi , quà tặng khủng
>>> Loa kéo xịn, giá cực mịn
>>> Bàn Mixer sân khấu, chuyên nghiệp giá rẻ nhất Việt nam

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.