Chân vịt nhiều người bỏ đi vì da bọc xương, không ngờ làm cách này ngon hơn thịt
Món ăn này chắc chắn ông chồng nào cũng đều thích mê, vị ngon đậm đà, nhâm nhi cùng với vài lon bia thật khó mà cưỡng lại được.
Nguyên liệu:
Chân vịt, bột nêm, măng chua, tía tô, gừng, tỏi, tiêu, ớt, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, muối, dầu ăn, váng đậu.
Cách thực hiện:
Chân vịt làm sạch, dùng giấy thấm bớt nước, cho vào chảo chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
Cho chân vịt ướp với các loại gia vị, ước lượng vừa phải trong 10 phút.
Măng chua cắt nhỏ, tía tô, gừng, tỏi băm nhỏ.
Phi thơm hành tỏi, cho phần gia vị còn lại vào.
Thêm chân vịt vào, đổ thêm ít rượu nấu ăn để khử mùi tanh rồi tiếp tục xào. Nêm nếm lại gia vị, thêm măng chua, lá tía tô vào, đổ nước nóng, đun lửa vừa trong 40 phút.
Cuối cùng cho váng đậu vào, đảo đều, đun thêm 10 phút là xong.
Thành phẩm.
Có thể bạn quan tâm:
>>> Loa karaoke hay nhất hiện nay , Amply karaoke hay nhất hiện nay giá chỉ từ 2 triệu
>>> Loa kéo xịn, giá cực mịn
>>> Bàn Mixer sân khấu, chuyên nghiệp giá rẻ nhất Việt nam
Không có nhận xét nào: