Tin mới nhất

Món đặc sản Bến Tre khiến du khách "mê mẩn" vì vừa ngon vừa đã mắt

 

Cơm dừa là một món ăn độc đáo của “xứ dừa” Bến Tre. Cơm dừa tuy mang nét dân dã, bình dị, đậm chất thôn quê nhưng để có được món cơm dừa ngon thì các công đoạn từ lựa chọn nguyên liệu đến chế biến đòi hỏi một sự tỉ mỉ, cầu kỳ nhất định.


Món đặc sản Bến Tre khiến du khách "mê mẩn" vì vừa ngon vừa đã mắt - 1

Cơm dừa của người dân Bến Tre không khác nhiều với cơm lam của đồng bào Tây Bắc. Gạo dùng để nấu cơm phải chọn loại gạo dẻo, thơm, ngon được vo kỹ dưới vòi nước rồi để ráo. Nhưng thay vì sử dụng ống tre, thì người dân nơi đây lại dùng trái dừa xiêm để nấu.

Món đặc sản Bến Tre khiến du khách "mê mẩn" vì vừa ngon vừa đã mắt - 2

Một món đặc sản Bến Tre từ dừa hấp dẫn phải kể đến chính là cơm dừa. Ảnh: now.vn

Sau khi chọn được trái vừa ý, người ta không đả động gì đến phần bên trong quả dừa mà chỉ cắt ngang một phần trên quả dừa để trút nước ra và dùng miếng cắt đó như cái nắp để đậy "nồi cơm dừa”. Cuối cùng cho gạo vào trái dừa rồi đổ nước dừa tươi vừa đủ và đậy nắp lại nấu chừng một giờ đồng hồ.

Món đặc sản Bến Tre khiến du khách "mê mẩn" vì vừa ngon vừa đã mắt - 4

Cơm dừa được nấu bằng cách hấp cách thủy để cơm giữ được độ ngọt

Món đặc sản Bến Tre khiến du khách "mê mẩn" vì vừa ngon vừa đã mắt - 5

Món đặc sản Bến Tre từ dừa này phải ăn nóng mới ngon. Ảnh: baomoi

Cơm dừa phải ăn nóng mới ngon vì nếu để lâu, hạt cơm trắng bị thấm thêm hơi dầu từ dừa sẽ ngả sang màu vàng nhạt. Cơm dừa có vị béo nên ăn nóng mới ngon, đặc biệt món này ăn cùng tôm đất rang nước cốt dừa mới đúng điệu.


Có thể bạn quan tâm:
>>> Loa kéo xịn, giá cực mịn
>>> Bàn Mixer sân khấu, chuyên nghiệp giá rẻ nhất Việt nam

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.