Xào cà tím đúng cách, không đen, dậy mùi thơm nhất định không được bỏ qua bước này
Bước đầu tiên khi xào cà tím là phải "đổ dầu"? Phương pháp này sai rồi, thảo nào món cà tím của bạn đẫm dầu và kém ngon.
Nhắc đến cà tím thì chắc ai cũng quen, nó là một loại rau rất thông dụng trong cuộc sống của chúng ta, cà tím sau khi chế biến có vị mềm và thơm ngon, có thể nói nó là sự lựa chọn hàng đầu trong các bữa ăn ngoài độ ngon.
Cà tím còn chứa nhiều protein, vitamin và các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt bề mặt của cà tím còn chứa anthocyanin, đây là một chất có giá trị dinh dưỡng rất cao.
Có thể nói cà tím không chỉ thỏa mãn vị giác mà còn giúp bạn hấp thu nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Mặc dù có nhiều cách chế biến cà tím nhưng trong số nhiều cách thì phổ biến nhất là xào cà tím, cách xào trong chảo dầu không chỉ kích thích mùi thơm của cà tím mà còn làm tăng vị ngon của cà tím. Tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nhiều người sẽ gặp phải những vấn đề khác nhau trong quá trình chiên làm ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của cà tím, cà tím sẽ chuyển sang màu đen, vậy làm thế nào để chiên cà tím đúng cách? Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn những cách xào cà tím ngon nhất.
Phương pháp hay nhất để xào cà tím thơm ngon
Bước 1: Rửa sạch cà tím mua về, sau đó dùng dao cắt bỏ phần cuống rồi cắt cà tím thành từng dải, ở đây mình cần nhắc mọi người rằng vỏ cà tím là chất rất bổ dưỡng, bạn hãy vứt bỏ đi nhé.
Bạn nghĩ rằng vỏ cà tím khó ngon, bạn có thể cắt cà tím thành từng miếng, sao cho chỉ có một phần da nhỏ trên mỗi quả cà tím, và nó sẽ không ảnh hưởng đến hương vị chung.
Cắt cà tím thành những miếng nhỏ
Bước 2: Cho cà tím đã cắt vào chậu, thêm vào đó một lượng nước ấm và một thìa muối, dùng đũa khuấy đều, ngâm khoảng 5 phút để cà tím không bị đen.
Khi chiên, vớt cà tím đã ngâm nước ra, dùng tay bóp khô, cho cà tím vào nồi, xào từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi cà tím trong nồi mềm và thoát hết hơi nước.
Cho cà tím ra đĩa.
Bước 3: Bắc nồi to lửa, đổ lượng dầu ăn vừa phải, cho tỏi, hành và tiêu xanh đã băm nhỏ vào phi thơm, sau đó trút cà tím đã xào vào nồi, cho hành.
Cho từng thìa dầu hào, một chút nước mắm, xì dầu, muối vừa ăn, xào đều trên lửa lớn, khoảng 1 phút để đĩa cà tím chiên giòn ngon là hoàn thành.
Cho nên khi xào cà tím không nên cho cà tím vào dầu ngay lập tức. Nguyên nhân là do cà tím là một loại nguyên liệu hút dầu, nếu bạn đổ dầu vào xào trực tiếp cà tím sẽ bị ngấy.
Tốt nhất bạn nên ngâm cà tím vào nước trước, sau đó hẵng xào. Như thế cà tím không những thơm ngon hơn mà còn ít béo.
Không có nhận xét nào: