Thêm loại quả này nấu chung với thịt bò, đảm bảo thịt dai đến mấy cũng mềm ngọt
Những ngày mưa lạnh, một nồi bò hầm chắc chắn là lựa chọn của nhiều gia đình.
Bò hầm là món ăn được nhiều người ưa thích, đặc biệt là những người luyện tập thể dục thể thao. Mỗi khi nấu bò hầm, ai cũng muốn thịt bò được hầm nhừ, khi ăn có cảm giác tan trong miệng. Tuy nhiên, nhiều lúc mọi thứ lại đi ngược lại mong muốn của người nấu ăn.
Món ăn này nếu biết nấu thì rất đơn giản. Muốn thịt bò mềm và nhừ thì chỉ cần cho thêm loại quả này vào, vừa tiết kiệm thời gian lại vô cùng dễ kiếm, đó là cà chua.
Ai cũng biết nguyên nhân thịt bò khó mềm, đó là do mô sợi của loại thịt này dày hơn các loại thịt khác. Cà chua vừa đóng vai trò làm mềm thịt, vừa tiết kiệm thời gian cho món thịt bò hầm. Cảm giác chua ngọt hòa quyện vào nhau trong món ăn khiến cả người lớn và trẻ nhỏ đều vô cùng ưa thích.
Để nấu món ăn này, bạn cần chuẩn bị:
- 500g thịt bò
- 3 quả các chua
- Sốt cà chua
- Gừng
- Hành lá
- Xì dầu
- Rượu nấu ăn
- Đường phèn
- Dầu ăn
Cách nấu:
- Rửa lại thịt bò bằng nước sạch, cho cả miếng vào nồi nước, đun từ lửa vừa.
- Cắt thịt bò thành miếng vuông cỡ 3cm và để riêng.
- Dùng dao cắt ngang đầu quả các chua, ngâm nước sôi một lúc, xé bỏ vỏ và thái miếng nhỏ để riêng.
- Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi, thêm đường phèn, đun từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết. Khi đường đã có màu cánh gián thì cho thịt bò vào, thêm một chút rượu nấu ăn, khuấy đều để thịt ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên để xào cà chua trên lửa vừa từ 3-5 phút, khi cà chua mềm, nhừ và đặc sánh thì cho tương cà vào đảo cùng.
- Cho thịt bò đã nấu vào cùng với sốt cà chua, nêm thêm muối, nước tương cho vừa ăn.
- Đổ hỗn hợp trên vào nồi, thêm một lượng nước thích hợp, cho thêm gừng và bắt đầu hầm thịt bò.
- Sau khi nồi thịt sôi trên lửa lớn, dần chuyển sang lừa vừa trong 40 phút để thịt đạt đến độ mềm nhất định. Dọn ra đĩa và rắc thêm hành lá để trang trí.
>>> Loa Sonus Faber Loa Hi end Italia giá tốt nhất
>>> Dàn karaoke gia đình giá rẻ
Không có nhận xét nào: