Trời lạnh có bát canh vịt nấu theo cách này ngon khó cưỡng, càng ăn càng ấm lòng
Vịt nấu dưa chua không chỉ ngon, "đưa cơm" mà còn rất giàu dinh dưỡng. Món canh này đặc biệt thích hợp cho bữa cơm ngày lạnh.
Nguyên liệu (Phục vụ cho 6 người):
- 600g dưa muối
- 1 con vịt, làm sạch và chặt miếng vừa ăn
- 3 lít nước
- 4 vỏ quả me, rửa sạch
- 2 củ gừng, đập dập
- 4 quả cà chua, cắt miếng vừa ăn
- 3 – 4 quả mận ngâm muối
- Rau mùi để trang trí
Cách chế biến:
Bước 1: Chuẩn bị dưa chua
Dưa muối thái miếng vừa ăn rồi đem ngâm trong nước khoảng 20 phút cho nhạt bớt. Nếm thử xem còn mặn không, nếu vẫn mặn thì ngâm lâu thêm một chút.
Vớt dưa muối ra và để ráo nước.
Bước 2: Chần vịt
Đun sôi nước trong nồi, cho thịt vịt vào chần qua trong 3 phút, sau đó rửa thịt dưới vòi nước sạch để loại bỏ các tạp chất.
Bước 3: Nấu canh
Cho 3 lít nước vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi, cho thịt vịt, vỏ me và gừng vào nồi, đun trên lửa vừa trong 30 phút.
Vặn lửa nhỏ xuống, sau đó cho dưa muối, cà chua và mận ngâm muối vào ninh trong 30 phút hoặc cho đến khi thịt vịt mềm, không bị nát.
Thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Không có nhận xét nào: