Hóa ra làm gà rán kiểu Hàn Quốc không khó như chúng ta vẫn tưởng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 6 miếng cánh gà
- ¼ muỗng cà phêm muối
- ½ muỗng cà phê tiêu xay
- 1 muỗng cà phê gừng
- ½ chén bột khoai tây
- 4 tép tỏi
- ¼ chén nước tương nhạt
- ¼ cốc siro ngô
- 2 muỗng canh tương ớt Hàn
- 2 muỗng canh giấm trắng
- 1 muỗng canh đường trắng
- 1 muỗng canh hạt vừng
- Dầu ăn
Cách thực hiện:
Ướp và chiên gà
Bước 1: Ướp gà với muối, gừng và tiêu đen xay để gà ngấm đều gia vị
Bước 2: Cho bột khoai tây vào một cái đĩa lớn và nhúng từng miếng gà vào bột để áo đều.
Bước 3: Vỗ nhẹ miếng gà để bỏ lớp bột thừa.
Bước 4: Đun nóng 2 chén dầu ăn trong một chiếc chảo sâu lòng trong lửa lớn từ 7-8 phút.
Bước 5: Cho từng miếng gà vào và chiên ngập dầu trong khoảng 12 phút, thỉnh thoảng lật để đảm bảo miếng gà chín vàng đều.
Bước 6: Tắt bếp, vớt gà ra để ráo dầu khoảng 5-10 phút.
Bước 7: Bật lại bếp cho dầu sôi, tiếp tục chiên lại cánh gà.
Bước 8: Sau 5 phút, dùng kẹp gõ nhẹ vào miếng gà để kiểm tra độ giòn của lớp vỏ.
Chuẩn bị nước sốt cay ngọt
Bước 1: Đun nóng chảo trên lửa lớn. thêm 2 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm, đảo đều đến khi có mùi thơm.
Bước 2: Thêm nước tương, siro ngô, giấm và tương ớt hàn quốc khuấy đều.
Bước 3: Thêm đường trắng vào và tiếp tục khuấy cho đến khi đường tan hết.
Bước 4: Cho gà vào nước sốt ngọt và áo thật kỹ.
Bước 5: Cho gà ra đĩa, rắc thêm vừng, đậu phộng giã nhỏ hoặc bất kì loại hạt yêu thích nào vào và thưởng thức.
Không có nhận xét nào: