Bí quyết nấu đậu phụ với tiết không tanh, nước ngọt thanh, làm ấm bụng hiệu quả
Màu trắng của đậu phụ kết hợp màu tiết tương phản, mang tới một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
500g tiết vịt, 500g đậu phụ, 2 củ hành tím, 2 quả ớt, 1 củ gừng nhỏ, 3 củ tỏi, 2 nhánh ngò, 1 thìa cà phê muối, 1 chút tiêu.
Khi mua tiết vịt, nhiều người không thể phân biệt được tiết vịt và tiết heo. Tiết vịt thường có màu đỏ sẫm, tiết heo có màu đỏ tươi. Ngoài ra, tiết vịt khi sờ vào sẽ có độ mịn hơn tiết heo.
Cách thực hiện:
Chuẩn bị các nguyên liệu.
Rửa sạch đậu phụ với nước, sau đó cắt thành từng miếng lớn.
Cắt tiết vịt thành từng miếng lớn, băm nhỏ tiêu và tỏi để riêng, hành tím cắt nhỏ.
Phi thơm tỏi, cho gừng, ớt vào xào trong 10 giây.
Đổ đậu phụ vào, lắc chảo, không đảo bằng thìa, không chiên, trong 2 phút.
Thêm một lượng nước vừa phải vào chảo, cùng với tiết vịt, muối, gia vị, lắc đều, đậy vung, nấu trong 3 phút.
Thêm hạt tiêu, nước tương, nêm nếm lại gia vị.
Nhắc nồi ra, rắc hành lá, rau mùi thái nhỏ lên trên là món ăn đã có thể dùng được.
Thành phẩm.
Không có nhận xét nào: