Cách làm khoai tây chiên thơm ngon nhất, miếng khoai vàng ruộm, giòn lâu
Khoai tây chiên là món ăn quen thuộc, yêu thích của nhiều người. Dù cách làm khá đơn giản nhưng không phải ai cũng cho ra được những mẻ khoai giòn ngon, đúng điệu.
Nguyên liệu làm khoai tây chiên
Khoai tây: 500g khoai tươi, loại củ to.
1 ít bơ lạt.
Dầu ăn: 500ml.
Giấy thấm dầu.
Gia vị: Muối, đường, tương ớt, sốt mayonnaise, bột phô mai (tùy thích).
Dụng cụ: Bếp, chảo chống dính, sạn lỗ inox, rổ đựng...
Cách làm khoai tây chiên giòn ngon
Chuẩn bị: 1 thau nước lạnh có pha chút muối loãng.
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, gọt xong đến đâu thả ngay vào thau nước ngâm muối khoảng 15 phút để khoai không bị thâm.
Bước 2: Khoai ngâm xong rửa sạch, vớt ra cắt miếng theo hình dạng tùy ý.
Bước 3: Cho khoai vào nồi luộc với một nhúm muối nhỏ, một chút đường, khi vừa chín tới thì vớt ra để ráo nước, ngâm ngay vào nước lạnh khoảng 5 phút.
Lưu ý: Bước luộc sơ khoai sẽ giúp món khoai tây chiên thêm giòn hơn, chiên nhanh hơn và không bị dai, ỉu khi nguội. Nhưng không nên luộc chín quá tránh khoai bị nát.
Bước 4: Đổ dầu vào chảo, đun nóng già với lửa nhỏ vừa, cho thêm một chút bơ lạt vào đun chảy sau đó cho khoai tây vào chiên ngập dầu. Trong khi chiên đảo nhẹ cho các mặt chín đều.
Khi thấy màu vàng ruộm là khoai đã chín, dùng vá có lỗ vớt ra rổ, lót giấy thấm dầu bên dưới.
Thành phẩm
Chờ khoai bớt nóng, sờ thấy còn âm ấm là có thể thưởng thức rồi, khoai tây chiên ngon hơn khi chấm với tương ớt + sốt mayonnaise. Bạn cũng có thể trộn khoai với bột phô mai, món ăn sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều đấy!
Trộn khoai với bột phô mai món ăn sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều đấy!
Chúc bạn thành công với món ăn của mình!
Không có nhận xét nào: