Dồi sụn bằng nồi chiên không dầu, không chỉ ngon sạch rẻ mà còn khiến ông xã quấn quýt không rời
Chỉ cần bỏ ra chút thời gian làm theo công thức dưới đây, bạn đã có một món ngon tuyệt hảo đãi ông xã và các con cuối tuần.
Nguyên liệu:
- Lòng non: 200g
- Sụn (có thể thay bằng cuống họng): 400g
- Thịt xay (vai hoặc mông có cả mỡ): 200g
- Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, bột canh, hạt tiêu mỗi thứ 1 thìa
- Rượu Mai quế lộ: 1 thìa
- Hành lá, hành khô, rau hung, lá mơ
- Dầu mè, vừng.
Cách làm:
- Lòng lấy muối và chanh làm sạch, cẩn thận không để lòng rách đứt đoạn hay thủng.
- Các nguyên liệu trên đem thái, trộn đều ví nhau ướp khoảng 20-25 phút.
- Nếu ăn được cay, bạn cho thêm ớt sẽ rất ngon.
- Lấy 1 chai nước lavi nhỏ cắt làm đôi, lấy phần trên miệng của chai (giống cái phễu).
- Lấy chỉ buộc phần đuôi lòng lại và bắt đầu cho phần lòng vào miệng chai, đổ nhân từ miệng chai xuống. Thao tác này rất nhanh và dễ làm chỉ 10 phút là xong.
- Sau khi nhồi nhân xong, lấy chỉ buộc phần miệng lòng lại cho kín rồi tiếp tục lấy chỉ buộc các nút tầm từ 12-15 cm/ đoạn để lát dễ cắt và nướng.
- Cho lòng vào hấp hoặc luộc (hấp sẽ ngon hơn), lúc này lấy 1 chiếc tăm châm vào lòng cho bọt nước thoát ra để lòng không bị vỡ.
- Lòng hấp hoặc luộc trong vòng 7 phút thì tắt bếp, vớt lòng ra cho nguội.
- Cắt lòng ra thành từng đoạn buộc chỉ để nướng cho dễ.
- Bật nồi chiên không dầu và làm nóng ở nhiệt độ 160 trong vòng 10 phút.
Cho lòng vào nướng như sau:
+ Lần 1: Đặt chế độ 160 độ từ 7-10 phút
+ Lần 2: Trộn dầu mè và vừng với nhau rồi quết lên lòng và đặt chế độ 200 độ trong 7 phút.
Cuối cùng đem ra cắt đoạn và thái miếng vừa ăn.
Yêu cầu thành phẩm:
Dồi sụn thơm, có màu vàng vừa phải.
Món này ăn kèm rau sống và nước mắm chấm thật ngon. Dùng để nhậu với bia hoặc ăn với bún đậu ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào: