Chán gà luộc, gà rang, mẹ đảm chế biến theo cách này cả nhà vét sạch đĩa
Nguyên liệu:
- 1 đùi gà, lọc bỏ xương
- Muối
- Hạt tiêu
- 1 thìa cà phê tỏi
- 1 thìa cà phê gừng
- 1 quả ớt tươi thái sợi, thái lát tròn
- Rau mùi, thái nhỏ
- 1 quả chanh nhỏ
- ¼ thìa cà phê đường
- 1 thìa canh xì dầu
- 1 thìa canh dầu mè
- 1 thìa canh tỏi băm nhuyễn
- 1 thìa canh gừng băm nhuyễn
- 2 thìa canh dầu mè
- ½ chén hành lá thái nhỏ
- 2 thìa canh nước
- 1 chút muối
- 1 thìa canh xì dầu
Cách làm:
- Lọc bỏ xương ở đùi gà, sau đó dùng giấy ăn làm khô miếng thịt.
- Làm nóng lò đến 180℃ trước khi nướng gà.
- Bôi một ít dầu ăn vào chảo rồi cho thịt gà vào chiên (úp phần da xuống chiên trước).
- Tiếp tục chiên thịt gà ở lừa vừa cho đến khi tiết hết mỡ gà.
- Chắt mỡ gà trong chảo vào một cái bát, tiếp tục chiên đến khi phần da vàng giòn (trong khoảng 8 – 12 phút) rồi lật và chiên qua mặt còn lại. Sau đó, cho thịt gà vào lò, nướng trong khoảng 3- 5 phút ở 180℃.
- Trong khi nướng gà, làm 2 loại nước chấm dùng với gà.
- Nước chấm 1: cho 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê gừng, 1 trái ớt tươi thái sợi , rau mùi thái nhỏ, vắt 2 nửa quả chanh nhỏ vào, cho thêm ¼ thìa cà phê đường, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu mè rồi trộn đều lên.
- Nước chấm 2: cho dầu gà vào chảo, cho 1 thìa canh gừng và 1 thìa canh tỏi băm vào chiên đến khi dậy mùi thơm. Thêm hành lá rồi cho 2 thìa nước vào đun nhỏ lửa một lúc, thêm một chút muối và 1 thìa canh xì dầu vào trộn đều.
- Chuyển gà đã nướng ra một cái đĩa, cắt thành từng miếng đều (chú ý: khi thái úp phần da giòn xuống dưới và thái thật nhanh để nước từ gà không chảy xuống làm mềm miếng bì) và dùng kèm với nước chấm.
Không có nhận xét nào: