Gỏi mực chua cay đơn giản nhanh gọn, món ngon thay đổi cho ngày Tết
Món này ngọt vị mực lại giòn vị rau củ và có độ cân bằng giữa các vị chua cay mặn ngọt nên rất dễ ăn, không lo bị ngán.
Nguyên liệu:
- Mực 4 con
- Cần tây 2 cọng
- Dưa leo 2 trái
- Cà rốt 1 củ
- Sả 1 cây
- Tỏi ớt tuỳ thích
- Đậu phộng rang 1 ít
Cách làm sốt Thái
- Dầu ăn 2mc
- Tỏi ớt tuỳ thích
- Sả1 cây
- Nước mắm 1mc
- Đường 3mc
- Tương ớt 1mc
- Cốt chanh 5mc
Cách thực hiện:
- Mực rửa sạch với muối, cắt thành khoanh tròn hoặc thanh dài cắt nhẹ lên bề mặt mực lưới ngang dọc tuỳ thích. Cho vào nồi chần sơ qua cho chín, ngâm vào thau nước đá lạnh 10 phút, vớt mực ra để ráo nước.
- Rau củ cắt sợi vừa ăn, cho muối vào trộn đều để bóp với muối 10 phút, rửa lại thật sạch, vớt ra để ráo nước.
- Sả, tỏi cho lần lượt vào chảo dầu nóng phi vàng thơm, nêm gia vị nước sốt vào khuấy đều rồi tắt bếp để nguội.
- Cho tất cả rau củ đã cắt sợi, mực, nước sốt đã nguội cho vào thau trộn đều.
- Cho ra đĩa cho thêm một ít đậu phộng đập nhỏ, một ít hành phi và vài cọng ngò rí (rau mùi) lên trang trí.
Chúc mọi người thành công!
Không có nhận xét nào: