Tin mới nhất

Cách làm món salad ức gà vị Nhật giòn ngon chuẩn mực

Salad luôn là lựa chọn ưu tiên trong thực đơn giảm cân, làm đẹp của các chị em. Nếu cảm thấy hơi ngán những công thức salad cũ thì hãy tham khảo ngay món salad ức gà vị Nhật giòn ngon ngay sau đây nhé! 





Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn
  • Thời gian thực hiện: 20 phút
  • Khẩu phần ăn khoảng 3 người

1Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu

  • Ức gà 200g
  • Xà lách lolo xanh 50g
  • Xà lách lolo tím 50g
  • Xà lách frise 50g
  • Hành tây tím 30g
  • Đậu đỏ 30g
  • Bắp Mỹ 30g (Hạt bắp)
  • Củ cải đỏ 30g
  • Mè rang 5g
  • Dầu ô liu 1 muỗng canh

*Sốt Yakiniku trộn salad

  • Gia vị nướng Nhật Yakiniku Barona 40 ml
  • Nước 15ml
  • Dầu ô liu 1 muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh 10 ml (Chanh vàng)
  • Mè rang 1 muỗng cà phê

Dụng cụ: chén, tô, chảo, bếp,...

Cách chọn ức gà ngon:
  • Để chế biến món ăn ngon bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở.
  • Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.
  • Chọn miếng ức có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến.

Lưu ý: Bạn có thể mua gói gia vị nướng Nhật Barona, đậu đỏ đóng hộp tại các cửa hàng bán gia vị và thực phẩm hoặc trên các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm món salad ức gà vị Nhật

2Cách làm món salad ức gà vị Nhật

Bước 1: Sơ chế ức gà

Ức gà mua về bạn nên ngâm với nước muối pha loãng khoảng 7 - 10 phút, dùng tay mát xa nhẹ nhàng để thịt gà sạch chất bẩn. Sau đó đem rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn.

Gà rửa sạch, cắt khúc nhỏ

Bước 2: Chiên ức gà

Ướp 200g ức gà với 40ml gia vị nướng Nhật Yakiniku Barona trong 15 phút.

Ướp gà với nước sốt Nhật

Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ô liu. Khi dầu nóng, bạn cho ức gà vào chiên đến khi chín vàng. Cuối cùng, rắc thêm khoảng 5g mè rang rồi tắt bếp.

Chiên gà đến khi chín, rắc mè rang

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Rửa sạch và cắt khúc ngắn vừa ăn 50g xà lách lô lô xanh, 50g xà lách lô tím, 50g xà lách fries.

Cắt khúc tất cả salad vào tô

Hành tây tím lột vỏ, cắt sợi.

Mẹo gọt hành tây tím không cay mắt và giảm vị hăng: Ướp lạnh hành tây trong ngăn đá từ 10-15 phút trước khi cắt. Sau khi cắt sợi, bạn cho phần hành vào thau nước đá trong 10 phút để giảm bớt vị hăng của hành.

Hành tây cắt sợi

Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.

Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.

Luộc chín 30g hạt bắp Mỹ.

Luộc chín 30g hạt bắp Mỹ.

Rửa sạch 30g củ cải đỏ và thái lát.

Củ cải đỏ thái lát

Pha hỗn hợp nước sốt Yakiniku trong chén nhỏ gồm 40ml gia vị nướng Nhật Yakiniku Barona, 15ml nước lọc, 1 muỗng cà phê dầu oliu, 10ml nước cốt chanh vàng, 1 muỗng cà phê mè rang và khuấy đều. 

Pha nước sốt trộn salad

Bước 4: Trộn salad

Cho vào tô toàn bộ rau xà lách, hành tây tím, cà chua bi, bắp Mỹ, củ cải đỏ, 30g đậu đỏ đóng hộp. Sau đó rưới toàn bộ nước trộn salad vào rồi trộn lên thật đều.

Rưới nước sốt lên salad

3Thành phẩm

Cho salad ra dĩa, xếp ức gà chiên sốt Nhật lên trên là có thể thưởng thức rồi!

Món salad được kết hợp từ nhiều loại rau củ bổ dưỡng, ăn cùng ức gà chiên sốt Nhật mềm đậm vị, không những hỗ trợ giảm cân mà còn giúp đẹp da nữa đấy!

Salad ức gà vị Nhật bổ dưỡng, thơm ngon

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.