Món canh nấu từ loại quả "siêu dinh dưỡng" mang tới nhiều tác dụng bất ngờ
Thay vì ăn táo trực tiếp, chúng ta có thể nấu một bát canh nóng để uống trong thời tiết mùa đông lạnh giá này.
Táo được mệnh danh là loại trái cây "siêu dinh dưỡng". Thông thường chúng ta chỉ cứ thế ăn táo trực tiếp mà không biết còn có cách khác là nấu canh ăn để thưởng thức loại quả này. Mùa đông là mùa dễ tăng cân nhất, vậy nhưng chỉ cần một bát canh với nguyên liệu đơn giản gồm một quả táo, táo đỏ và gừng là đã có thể dễ dàng xua đi cái lạnh, giảm cảm giác thèm ăn. Thậm chí món canh này còn có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, làm đẹp da, thúc đẩy tiêu hóa, làm ức chế chuyển hóa chất béo và tăng cường tiêu hao năng lượng cho cơ thể, giúp giảm cân vô cùng hiệu quả.
Nguyên liệu:
- Nửa quả táo
- 1 nhánh gừng
- 8 quả táo đỏ
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch táo, cắt đôi, bỏ hạt. Sau đó cắt táo thành hạt lựu rồi để riêng để sử dụng sau.
Bước 2: Cho táo đỏ vào một cái bát, đổ lượng nước thích hợp vào rửa sạch và để ráo nước. Sau đó cắt nhỏ, bỏ hạt.
Bước 3: Xắt gừng thành sợi nhỏ.
Bước 4: Chuẩn bị nồi, đổ một lượng nước thích hợp vào. Sau đó lần lượt cho táo đỏ, gừng và táo cắt hạt lựu vào nồi.
Bước 5: Đậy nắp nồi, để lửa lớn, nấu trong vòng 3 phút. Thường xuyên dùng muôi đảo canh.
Bước 6: Sau khi canh sôi, múc ra bát là có thể thưởng thức luôn.
Canh táo gừng có cách làm và nguyên liệu vô cùng đơn giản. Vị ngọt của táo và vị hơi cay nóng của gừng có tác dụng giữ ấm cơ thể rất tốt. Trong táo rất giàu chất xơ và các khoáng chất, có thể thúc đẩy tiêu hóa. Quả táo đỏ có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, giảm căng thẳng, giúp ngủ ngon, an thần, là thực phẩm rất tốt cho chị em. Gừng không chỉ có tác dụng chống cảm lạnh, giảm ho, loại bổ độc tố đường hô hấp mà trong nó còn có rất nhiều khoáng chất giúp làm đẹp da, thường xuyên ăn đặc biệt là vào mùa đông rất tốt cho cơ thể.
Không có nhận xét nào: